Chat hỗ trợ
Chat ngay
Tư vấn lắp máy xông hơi mini tại nhà uy tín rẻ nhất 2021 

           Ngày nay thiết bị máy xông hơi không còn là dòng sản phẩm quá xa lạ đối với người tiêu dùng Việt, bởi chúng đem lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Và điều quan trọng thứ hai là việc bỏ tiền ra để đầu tư và “ Tư vấn lắp máy xông hơi mini tại nhà “ lại không quá đắt đỏ chính vì vậy việc lắp đặt máy xông hơi ngay tại phòng tắm của gia đình mình là điều rất cần thiết.

Bài tư vấn liên quan :
Máy xông hơi giá bao nhiêu
Máy xông hơi ướt gia đình

1. Hướng dẫn lắp đặt máy xông hơi ướt

Việc trang bị một máy xông hơi ướt ngay tại nhà để tạo nên một phòng xông chuyên nghiệp, tận hưởng những tiện ích cao cấp mà xông hơi mang lại đang dần trở thành xu hướng đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên cách lắp đặt máy xông hơi ướt ngay tại nhà như thế nào để có thể phát huy tối đa tiện ích cũng như tiết kiệm không gian nhất thì không phải ai cũng biết. Bạn có thể tham khảo bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách cách lắp đặt cũng như các chú ý dưới đây để có một phòng xông hoàn hảo và đạt chuẩn.

 1.1 Khảo sát vị trí lắp đặt, hướng dẫn để chờ 

Để có thể phát huy tốt nhất tính năng tiện ích của máy thì khu vực lắp đặt cũng rất quan trọng, cần đảm bảo các yếu tố sau:
- Đường ống dẫn hơi nước phải được lựa chọn để đặt nghiêng cho hơi nước thoát đi nếu không hơi nước sẽ chạy vào phòng xông hơi.
- Ống dẫn hơi nước nên có chiều dài không quá 6m, tốt nhất là 3m, hoặc ngắn hơn.
- Đường ống hơi nên được lắp theo đường thẳng,tránh những đường cong và khúc khuỷu trên đường ống. Tuyệt đối không gắn van trên đường ống hơi.
- Ống dẫn hơi  nên đưa vào phòng xông sao cho đầu phun hơi cách mặt sàn ít nhất là 15-30cm.
- Vị trí đặt máy phải khô ráo, ít bám bụi, thoáng đãng và thuận tiện cho việc bảo trì, lắp đặt.
- Vị trí lắp máy càng gần phòng xông hơi càng tốt để giảm thiểu đường ống dãn hơi và tránh được sự tổn thất nhiệt.

Chú ý khi lắp phòng xông hơi:

- Phải lắp đặt đúng tiêu chuẩn: không vượt quá thể tích phòng do nhà sản xuất giới hạn, đồng thời phải đảm bảo độ kín và cách nhiệt để tránh thoát nhiệt ra ngoài. Ví dụ như diện tích 1m3x 2 kw công suất.
- Cửa phòng xông cần lắp đặt sao cho chỉ cần 1 lực đẩy nhẹ từ trong phòng xông ra ngoài là có thể mở ra được, tránh những trường hợp rủi ro khi xông hơi.

Bản vẽ cách lắp đặt máy xông hơi tại nhà

1.2 Các bước thực hiện lắp đặt máy xông hơi ướt

Bước 1: Xác định vị trí đặt khay thảo dược trong phòng xông hơi. Tiếp theo, lấy ống hàn nhiệt đã chuẩn bị và các phụ kiện cần thiết để đấu nối đường ống hơi được lắp từ lối ra hơi của máy đến vị trí đặt khay thảo dược đã định vị sẵn trong phòng xông. Đường ống hơi được lắp âm vào tường hay lắp nổi tùy ý nhưng phải dọc theo vách phòng, tránh những đường cong và khúc khuỷu trên đường ống. Tuyệt đối không gắn van trên đường ống hơi.

Bước 2: Lắp đặt đường ống nhựa cấp nước nguồn cho máy.

Bước 3: Lắp CB nguồn và bộ điều khiển nhiệt độ trước cửa phòng với vị trí tương ứng. Đấu dây tín hiệu từ bảng điều khiển đến máy xông hơi.

Bước 4: Sau khi hoàn thành các bước trên, chúng ta mới tiến hành đấu nối nguồn điện điều khiển cho máy hoạt động Khi cung cấp nguồn vào máy cần lưu ý vị trí trên Domino từ trái qua:
Tiếp điểm 1: Dây mass hay dây nguội (dùng dây 20/10; 26/10; 30/10; 36/10)
Tiếp điểm 2,3,4: Dây lửa (nếu điện 3 pha thì lắp 3 dây pha vào 2,3,4). Còn trường hợp điện 1 pha thì kết nối 3 tiếp điểm 2,3,4 lại với nhau và cấp dây lửa vào một trong 3 tiếp điểm (dây 20/10; 26/10; 30/10; 36/10).

huong-dan-lap-dat-may-xong-hoi-uot-tai-nha
Hình ảnh minh họa

Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ quy trình lắp đặt. Các co nối đường ống và các bộ phận đã lắp đảm bảo độ kín (theo yêu cầu kỹ thuật hay chưa). Hệ thống điện điều khiển phải đúng theo sơ đồ chỉ dẫn. Trường hợp vách phòng bằng nhôm ta cần cách điện giữa que cảm biến nhiệt và vách phòng để tránh trường hợp bị điện giật khi chạm vào phòng nhôm.

lap-dat-may-xong-hoi-uot
Hướng dẫn lắp đặt máy xông hơi ướt

2. Hướng dẫn lắp đặt máy xông hơi khô

Việc lắp đặt máy xông hơi khô không quá phức tạp như việc lắp đặt máy xông hơi ướt vì thế mà việc để đường chờ cũng đơn giản hơn nhiều.

2.1 Hướng dẫn để chờ máy xông hơi khô tại nhà

Xác định vị trí lắp đặt máy xông hơi khô: Máy xông hơi khô được lắp đặt bên trong phòng xông ngay gần cửa (trường hợp bất khả kháng, ta có thể lắp đặt máy xông hơi khô ở một vách khác nhưng càng gần cửa ra vào càng tốt), kệ treo máy lên vách phải cách mặt sàn khoảng 270 mm và theo đúng quy cách về khoảng cách.

Để đường chờ điện: Không như máy xông hơi ướt, máy xông hơi khô chỉ cần để chờ đường điện vào trong phòng xông hơi tới vị trí lắp đặt máy xông hơi.

Lưu ý: Để đường điện chờ dài khoảng 4 mét từ vị trí lắp đặt máy xông hơi bởi một số model cần phải lắp cục chuyển nguồn phía trên trần phòng.

2.2 Các bước lắp đặt máy xông hơi khô tại nhà

- Trước tiên, quý khách cần ngắt nguồn điện chính khi bắt đầu quá trình lắp đặt. Đây là nguyên tắc đầu tiên trước khi lắp đặt và sửa chữa, bảo hành bất cứ một thiết bị điện nào.

- Chuẩn bị kệ để đặt máy xông hơi khô lên. Vặn chặt giá đỡ máy lên vách phòng gỗ bằng cách sử dụng các vít đi kèm với giá đỡ.

- Treo máy lên giá

- Lắp đường cấp nguồn điện cho máy
Lưu ý: Không được kết nối dây trung hòa với dây nối đất. Máy xông hơi được kết nối với hộp đấu dây trên tường phòng xông hơi. Hộp đấu dây phải chống va đập và chiều cao tối đa của nó từ sàn không được vượt quá 500 mm.

- Lắp cảm biến nguồn và bảng điều khiển: Đấu nối nguồn điều khiển cho máy lưu ý vị trí trên Domino từ trái qua (Nối dây mass vào tiếp điểm số 1 và dây lửa vào tiếp điểm 2, 3, 4 trên Domino). Lắp đặt bảng điều khiển phòng xông hơi khô bằng cách vặn chặt vít vào tường, ở bên ngoài trước cửa ra vào, cách sàn khoảng 1m2.

- Xếp đá: Xếp những viên đá Sauna vào máy xông hơi khô. Các viên đá phải có đường kính từ 5 – 10cm. Chỉ sử dụng đá có mặt dạng góc được thiết kế chuyên dụng cho máy xông hơi khô.

huong-dan-lap-dat-may-xong-hoi-kho
Hình ảnh minh họa

Lưu ý: Rửa sạch các viên đá trước khi xếp. Thao tác nhẹ nhàng, không thả mạnh, không chèn đá vào giữa các thanh điện trở mayso, nên xếp đá thưa thớt để đảm bảo không khí được lưu thông giữa chúng. Không xếp lên quá cao so với máy. Những viên đá nên được thay ít nhất một năm một lần thậm chí là nhiều hơn với phòng xông hơi khô sử dụng thường xuyên.

- Chạy thử máy: Chạy thử máy sau khi xếp để đảm bảo thiết bị hoạt động bình thường.

Nếu quý khách khó khăn trong vấn đề để chờ đường điện, đường nước, đường hơi cũng như thao tác lắp đặt máy xông hơi tại nhà quý khách có thể gọi trực tiếp hotline trên website để được kĩ thuật đến trực tiếp khảo sát và hướng dẫn để chờ và lắp đặt máy xông hơi cho gia đình.

3. Các loại máy xông hơi mini tại nhà bán chạy và sử dụng phổ biến nhất

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu máy xông hơi để lựa chọn cho gia đình mình một chiếc máy có chất lượng tốt cũng như có giá cả cạnh tranh nất thì quý khách hàng hãy truy cập vào website phongtamxonghoi.com của chúng tôi. Tại đây chúng tôi chuyên cung cấp lắp đặt và phân phối rất nhiều hãng máy xông hơi mini dùng cho gia đình. Máy xông hơi chủ yếu có hai loại chính đó là dòng máy xông khô và dòng máy xông ướt. Cả 2 loại này có thiết kế nhỏ gọn, dễ lắp đặt, nhưng cơ chế hoạt động lại khác nhau.

3.1 Máy xông hơi ướt 

Dòng máy xông hơi ướt được lắp đặt trong phòng xây, phòng Acrylic hay phòng kính cường lực. Với những gia đình có diện tích phòng tắm nhỏ và vừa bạn có thể tận dụng phòng tắm bằng kính cường lực kết hợp làm phòng xông hơi ướt luôn. Máy xông hơi ướt có nhiều loại như máy xông hơi ướt Sika, máy xông hơi ướt Amazon, máy xông hơi ướt Tova, máy xông hơi ướt Monaco, máy xông hơi ướt Fantiny, máy xông hơi ướt Gunsan... Các loại máy xông hơi này có nhiều mức công suất khác nhau bao gồm 4,5kw; 6kw; 9kw; 12kw; 15kw. Tùy theo diện tích phòng tắm mà sử dụng loại công suất cho phù hợp. Ví dụ với thể tích phòng tắm 3m3 thì lựa chọn lắp đặt loại 6kw là đạt chuẩn. Việc sử dụng máy xông hơi ướt nhằm tạo nhiệt ướt với nhiệt độ trong phòng ướt 45 độ C, độ ẩm gần 100%.

may-xong-hoi-uot
Hình ảnh minh họa máy xông hơi ướt

3.2 Máy xông hơi khô

Với sản phẩm Máy xông hơi khô được sử dụng cho phòng xông hơi khô có sử dụng gỗ thông bởi gỗ thông là loại gỗ giữ nhiệt tốt, bền, chịu được nhiệt độ ẩm thấp. Sử dụng máy xông hơi khô  sẽ làm nóng đá hoặc sỏi( loại đá, sỏi chuyên dùng cho phòng xông hơi khô đã qua xử lý) lúc này nhiệt độ trong phòng sẽ lên đến 50 độ C có khi lên đến 70 độ C cùng với khoảng 10% độ ẩm. Tương tự, máy xông hơi ướt, Máy xông hơi khô cũng có thiết kế nhiều loại mức công suất phù hợp với nhiều không gian phòng tắm. Máy xông hơi khô cũng có thiết kế nhỏ gọn, có bảng điều khiển hiện đại, thiết kế riêng biệt tiện lợi cho việc sử dụng. Một số thương hiệu máy xông hơi khô hiện nay đang được ưa chuộng trên thị trường như: máy xông hơi khô Sika, máy xông hơi khô Gunsan, máy xông hơi khô Amazon .

may-xong-hoi-kho
Máy xông hơi khô

Với 2 loại máy xông hơi gia đình này đều thích hợp lắp đặt tại nhà. Bạn có thể lựa chọn lắp đặt máy xông hơi khô hoặc máy xông hơi ướt tùy theo thiết kế phòng tắm của gia đình mình. Toàn bộ thiết bị máy xông hơi được chúng tôi phân phối ra thị trường đều được bảo hành chính hãng 12 tháng tại nhà và bảo trì vĩnh viễn. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn chuẩn xác từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị xông hơi sẽ hỗ trợ khảo sát lắp đặt cho quý khách hàng tại nhà.

Quý khách có thể tham khảo thêm một số dòng máy được người dùng chọn lựa trong thời gian qua như:

Máy xông hơi nhập khẩu cao cấp: Máy xông hơi DarosMáy xông hơi Harvia ...

Máy xông hơi sản xuất tại Việt Nam dùng tốt:  Máy xông hơi Homesteam , Máy xông hơi HeloMáy xông hơi Tova , Máy xông hơi CoastMáy xông hơi Amazon ...

4. Địa chỉ bán và lắp đặt máy xông hơi chính hãng uy tín

Giữa hàng trăm đại lý cung cấp và lắp đặt máy xông hơi, Bếp Nam Anh vẫn luôn tự hào là người bạn đồng hành của mỗi gia đình khi có nhu cầu sử dụng máy xông hơi hay các thiết bị phòng tắm khác. Hơn 20 năm qua, Bếp Nam Anh luôn cố gắng hoàng thiện và cải tiến sản phẩm để đem đến cho người tiêu dùng những mẫu máy xông hơi tốt nhất cả về chất lượng cũng như giá thành. Bếp Nam Anh là đại lý cấp I nhận được ủy quyền phân phối sản phẩm của các thương hiệu máy xông hơi như: Máy xông hơi Amazon, máy xông hơi Monaco, máy xông hơi Tova, máy xông hơi Harvia, máy xông hơi Daros, Máy xông hơi Gofar, Máy xông hơi Gunsan, máy xông hơi Sika cao cấp…

Luôn cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng cùng dịch vụ bán hàng tốt nhất thị trường, khi mua máy xông hơi tại Bếp Nam Anh, quý khách được hưởng mọi quyền lợi như:
– Giá rẻ nhất, cạnh tranh nhất trên thị trường bởi chúng tôi là đại lý cấp 1 trực tiếp phân phối hàng từ công ty.
– 100% hàng của hãng, được công ty nhập khẩu về Việt Nam đứng ra bảo hành. Bếp Nam Anh chúng tôi còn có giấy chứng nhận là đại lý ủy quyền bán sản phẩm chính hãng. Toàn bộ giấy chứng nhận đều được trưng bày tại showroom của chúng tôi.
– Khi giao hàng cho khách luôn là hàng mới nguyên đai, nguyên kiện, không hỏng hóc, sứt vỡ...
– Giấy tờ, phụ kiện sản phẩm đi kèm luôn đầy đủ: phiếu bảo hành được đóng mộc đỏ của công ty chính hãng, tài liệu hướng dẫn lắp đặt và sử dụng.
– Vận chuyển và lắp đặt miễn phí 100% tại Nội Thành Hà Nội và TPHCM còn ngoại thành chúng tôi sẽ hỗ trợ tối đa chi phí.
– Phương thức thanh toán đa dạng, tiện lợi có thể bằng tiền mặt hay bằng các thẻ tín dụng ( có thể thanh toán tại cửa hàng hoặc tại nhà ).
– Hoàn tiền 100% nếu không đúng cam kết.

Bếp Nam Anh - điểm đến tin cậy cho mọi khách hàng.

'Địa chỉ bán máy xông hơi nhập khẩu tại Tây Ninh'

Phòng xông hơi đã được sử dụng từ lâu để thư giãn và chữa trị vẫn đề sức khỏe cho cơ thể, xông hơi gồm có xông hơi ướt và xông hơi khô. Hai loại hình thức này...

'Địa chỉ bán máy xông hơi nhập khẩu tại Bến Tre'

Trước đây liệu pháp xông hơi là một trong những phương pháp xua tan đi mệt mỏi, chỉ có tại các cơ sở Spa hay Hotel lớn thế nhưng những năm gần đây càng ngày càng xuất...

'Máy xông hơi mini dùng loại nào tốt'

Ngày nay cuộc sống càng hiện đại kéo theo nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng ngày một nâng cao . Như trước kia mỗi khi muốn được thư giãn chúng ta thường hay...

'Lợi ích khi sử dụng máy xông hơi Amazon'

Máy xông hơi Amazon ngày càng khẳng định vị thế của mình trên thị trường Việt Nam bởi máy sử dụng toàn bộ linh kiện và công nghệ sản xuất của Nhật Bản với các linh...

'Tư vấn lắp đặt máy xông hơi Tỉnh Bình Phước'

Xông hơi ngày càng trở nên phổ biến với những lợi ích vô hạn của nó với việc chăm sóc sức khỏe con người. Mỗi lần xông hơi thường xuyên có thể cải thiện hệ thống...

'Các loại máy xông hơi khô'

Máy xông hơi hiện nay được chia làm 2 loại đó là máy xông hơi khô và máy xông hơi ướt. 2 loại máy này có cấu tạo, yêu cầu lắp đặt cũng như công dụng khác nhau nhưng...

'Máy xông hơi loại nào tốt bán chạy năm 2021'

Máy xông hơi là một dòng sản phẩm vô cùng quen thuộc với người sử dụng, máy xông hơi không chỉ có thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng mà còn đem lại nhiều lợi ích về mặt...

'Đại lý bán máy xông hơi gia đình giá rẻ'

Từ xa xưa việc sử dụng xông hơi đã được ông bà ta áp dụng cho việc chăm sóc sức khỏe cho mình và mọi người thân trong gia đình, như thường đun lá trong một chiếc nồi...Làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7, Chủ Nhật và ngày lễ

Có chỗ để xe ô tô miễn phí cho khách hàng