Chat hỗ trợ
Chat ngay
Các lỗi phổ thông khi sử dụng máy xông hơi tại nhà và cách khách phục 

 Máy xông hơi là một trong những dòng sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm và sử dụng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng máy xông hơi thường xảy ra những lỗi gì và cách khắc phục như thế nào để việc xông hơi trở lên hiệu quả và an toàn. Bài viết “Cách lỗi phổ thông khi sử dụng máy xông hơi chính hãng tại nhà và cách khách phục” sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc.

Bài viết liên quan

Máy xông hơi gia đình loại nào tốt? Cách chọn máy xông? hướng dẫn lắp đặt và để chờ lắp đặt máy xông hơi

5 điều cần lưu ý khi chọn máy xông hơi 

 

Các lỗi khi dùng máy xông hơi

 

Máy xông hơi hiện nay rất đa dạng về chủng loại , thương hiệu như : Máy xông hơi khô , máy xông hơi ướt …Các dòng máy xông hơi này có cấu tạo và nguyên lý hoạt động khác nhau nên tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng để có sự lựa chọn hợp lý

 
Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy xông hơi 
*** Máy xông hơi ướt : 
 
Đây là mẫu máy xông hơi phổ  biến trên thị trường hiện nay , máy xông hơi ướt có thiết kế nhỏ gọn có thể lắp ở mọi địa hình . Máy xông hơi ướt thường có thiết kế hệ thống thân vỏ bằng chất liệu  thép không rỉ , đây là chất liệu có khả năng chống lại quá trình oxi hóa và rò rỉ điện 
+  Khoang chứa nước : Đây là bộ phận chứa nước cung cấp hơi cho phòng xông hơi
+ Thanh điện chở Maiso : Thanh điện chở này được lắp đặt trực tiếp vào khoang chứa nước của máy,khi hoạt động thanh điện chở này có tác dụng đun sôi nước tạo ra hơi nước cung cấp cho phòng.
+ Bộ vi mạch  : Được gắn trực tiếp vào bộ điền khiển giúp điều khiển toàn bộ quá trình hoạt động của máy .
+ Van xả căn : Đây là bộ phận giúp thải toàn bộ các cặn trong máy ra ngoài.
+ Đường ra hơi : Để cung cấp hơi nước cho phòng
+ Đường cấp nước : Để đấu nối trực tiếp với đường nước cấp vào máy. 
 
 
Cấu tạo máy xông hơi ướt
 
 
                                                                                 Cấu tạo máy xông hơi ướt chính hãng 
 
- Nguyên lý hoạt động của máy xông hơi ướt.
 
Khi khởi động máy, máy xông hơi ướt sẽ tự động lấy nước từ nơi cấp nước sau đó chuyển vào bình chứa nước đun sôi tạo áp lực hơi rồi đẩy hơi ra ngoài theo đường ống dẫn và phòng xông . Trong quá trình đun nước và tạo hơi ,thời tiết và môi trường bên ngoài cũng ảnh hưởng khá lớn.Nếu vào mùa hè bạn chỉ mất 3-5 phút là bạn có thể xông, nhưng mùa đông thì mất khoảng 5 đến 10 phút. 
Hiện nay trên thị trường dòng máy xông hơi được thiết kế với rất nhiều mức công suất để khách hàng lựa chọn như : 4,5kw, 6kw, 9kw, 12kw, 15kw…Tùy  theo thể tích phòng quý khách hàng có thể sử dụng mức công suất phù hợp. 
 
*** Máy xông hơi khô : 
Cấu tạo máy xông hơi khô
 
Trên thị trường có hai loại máy xông chính đó là máy xông hơi khô và máy xông hơi ướt, dành riêng cho từng loại phòng xông. Về cơ bản thì hai loại máy có cấu tạo khá giống nhau ở những bộ phận chính. Cụ thể như sau:
+  Vỏ máy: chất liệu được ưu tiên hàng đầu trong thiết kế vỏ máy đó là thép không gỉ hoặc inox có thể chịu được tác động ngoại cảnh lớn từ môi trường bên ngoài để bảo vệ các bộ phận bên trong của máy. Đặc biệt là trong môi trường thường xuyên tiếp xúc với độ ẩm cao và nước như nhà tắm xông hơi.
+ Maiso hay còn có tên gọi khác là hệ thống sợi đốt. Chức năng chính của bộ phận này đó là tạo nhiệt làm nóng đá sauna, lan tỏa nhiệt độ cho cả căn phòng.
Đây đồng thời là cơ chế chính của quá trình xông hơi, tỏa nhiệt làm toát mồ hôi từ cơ thể, đào thải độc tố độc hại ra ngoài. Nhờ quá trình đào thải này mà người xông hơi thấy khỏe khoắn, cải thiện nhan sắc hơn.
+ Bảng điều khiển: Một số dòng máy xông hơi lắp hệ thống điều khiển bằng núm vặn trực tiếp trên máy . Tuy nhiên, một số dòng máy xông hơi khô lại lắp bảng điều khiển ở bên ngoài phòng xông để cho người sử dụng điều khiển, thay vì đặt tại vị trí xông. Như vậy, cấu tạo máy xông hơi khô có 3 bộ phận rõ rệt thực hiện từng chức năng riêng. Từ cấu tạo này sẽ quyết định đến những nguyên lý hoạt động của bộ máy. Cùng tìm hiểu chi tiết về nguyên lý hoạt động này nhé.
 
Cấu tạo máy xông hơi khô
 
 
 
 
- Nguyên lý hoạt động của máy xông hơi khô 
Do có nguyên lý  hoạt động khá đơn giản , quý khách hàng chỉ cần đảm bảo nguồn điện đảm bảo cho mức công suất máy đang sử dụng. Khi nguồn điện bật, trong khoảng thời gian từ 3-5 phút, sẽ tạo ra nhiệt lượng khoảng 50-70 độ C (tùy vào sự cài đặt của người dùng) làm nóng các đá sauna. Hơi nóng từ đá sẽ tỏa nhiệt phía trên máy, đốt cháy tinh dầu giúp người sử dụng có những giây phút thư giãn và thoải mái trong phòng xông.
 
Máy xông hơi khô hiện có nhiều mức công suất để quý khách hàng lựa chọn như : 6kw, 9kw,12kw…Tùy theo nhu cầu sử dụng, số người xông quý khách hàng có thể lưa chọn mức công suất phù hợp. 
 
 
Các lỗi thường gặp khi sử dụng máy xông hơi tại nhà.
 
Trong quá trình sử dụng máy xông hơi khô hoặc máy xông hơi ướt đôi lúc quý khách hàng sẽ gặp những lỗi của máy . Dưới đây là các lỗi của máy và cách khắc phục để quý khách hàng có thể dễ dàng hơn trong việc sử dụng máy. 
 
1. Lỗi máy không cung cấp hơi
Một trong các lỗi thường gặp nhất ở máy xông hơi là lỗi không cung cấp hơi. Trong trường hợp này trước tiên bạn cần kiểm tra lại các van nước và nguồn điện đã đúng với chỉ dẫn hay chưa. Nếu vẫn chưa được, bạn cần kiểm tra đầu dò cảm biến và thermostat còn hoạt động tốt hay không.
2. Lỗi ống hơi bị chảy nước
Ống hơi bị chảy nước hoặc không ra hơi có thể do van máy lâu không được vệ sinh, bởi vậy bạn cần vệ sinh lại van máy, rửa sạch các chi tiết để khắc phục tình trạng này.
3. Lỗi CB bảo vệ bị sụp
Một lỗi thường gặp nữa ở máy xông hơi là CB bảo vệ bị sụp (máy vẫn đang hoạt động bình thường). Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra và vặn chặt lại các đầu ốc cáp CB.
4. Lỗi (- L)
Màn hình LCD sẽ hiển thị lỗi (-L) trong trường hợp cảm biến nhiệt có nhiệt độ xuống dưới 6oC. Trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra lại nhiệt độ phòng xem có đúng là xuống dưới 6 độ hay không, nếu đúng thì cần kiểm tra lại hơi cấp, nếu ngược lại thì kiểm tra cảm biến.
5. Lỗi (-H)
Lỗi (-H) là lỗi gặp phải khi nhiệt độ cao hơn 60oC, trường hợp này bạn cũng cần kiểm tra lại cả nhiệt độ phòng và cảm biến để khắc phục bằng cách điều chỉnh lại nhiệt độ.
6. Lỗi (- E)
Lỗi (-E) là lỗi gặp phải về nguồn nước, trong trường hợp máy xông hơi hết nước. Bởi vậy, bạn cần kiểm tra lại nguồn nước, các van điện từ, bộ cảm biến mức nước để có cách xử lý kịp thời, bởi đây là lỗi dễ gây hư hỏng và cháy máy nhất.
7. Lỗi (EE)
Lỗi (EE) gặp phải trong trường hợp thiết bị được sử dụng nhiều trong thời gian dài nhưng không được vệ sinh và bảo trì, dẫn đến lỗi kết nối giữa bảng điều khiển của máy xông hơi và bảng mạch điện tử (trong một số ít trường hợp có thể do lỗi của nhà sản xuất).
Nếu gặp phải lỗi này hiển thị trên màn hình thiết bị, bạn nên kiểm tra lại các dây dẫn tín hiệu, dây dẫn bảng mạch điện tử xem có bị tuột, đứt hay chập cháy gì không.
8. Lỗi (D và DD )
Lỗi (D và DD) gặp phải sau khi tắt máy, máy không xả cặn mà lại báo lỗi này. Lỗi này là lỗi máy tự động xả nước khi hết thời gian chạy, thường được khắc phục bằng cách khởi động lại máy và kiểm tra van xả cặn.
 
Một số thương hiệu máy xông hơi uy tín quý khách hàng nên tham khảo 
- Máy xông hơi Tova
 
Nói đến thương hiệu máy xông hơi ướt có chất lượng đảm bảo mà mức giá phải chăng quý khách hàng không thể không nhắc đến máy xông hơi Tova. 
 
Máy xông hơi Tova là dòng sản phẩm sử dụng toàn bộ linh kiện của Nhật và được lắp ráp trên dây truyền công nghệ hiện đại của Việt Nam nên chất lượng rất đảm bảo , giá thành phải chăng. Máy xông hơi Tova sử dụng hệ thống thân vỏ bằng chất liệu thép không  rỉ , đây là chất liệu có khả năng chịu nhiệt cao , chịu ẩm tốt chống lại quá trình oxi hóa và rò rỉ điện nên rất an toàn cho người dùng. 
Máy xông hơi Tova  còn sử dụng hệ thống thanh đốt cao cấp có độ bền cao , khả năng gia nhiệt nhanh  giúp máy có lượng gia hơi đều và khỏe. Bảng điều khiển điện tử hiển thị số thông minh cho phép người dùng tự mặc định cài đặt thời gian xông và hẹn thời gian tắt máy. Hệ thống cảm biến điện tử giúp báo lỗi khi gặp trục trặc mất nước. Hầu hết sản phẩm máy xông hơi của Tova đều được thiết kế hệ thống lập trình vô cùng thông minh có thể tự động ngắt mở khi không cần dùng đến vì thế nên rất an toàn cho người dùng đồng thời cũng là một cách để tiết kiệm điện năng hiệu quả.Máy xông hơi Tova  với nhiều dải công  suất để quý khách hàng chọn lựa :6kw, 9kw, 12kw...
 
 Sử dụng máy xông hơi Tova đem lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe như : Giảm căng thẳng mệt mỏi,  làm thông thoáng lỗ chân lông, bài tiết các độc tốc trong cơ thể nhờ vào sức nóng và hơi nước bên ngoài cùng với hệ thống mồ hôi được tiết ra từ bên trong giúp cho làn da mịn màng hơn, giảm mụn trứng cá. Khi làn da của bạn tiếp xúc với hơi nước có độ nóng thích hợp tỏa ra từ máy xông hơi, các lỗ chân lông sẽ mở ra, vừa giúp đẩy những bụi bẩn, độc tố, bã nhờn nằm sâu trong các lỗ chân lông ra ngoài vừa giúp các hoạt chất trong sản phẩm chăm sóc da như kem dưỡng da có thể thẩm thấu vào dễ dàng hơn. Không chỉ tăng cường tính hiệu quả của những sản phẩm dưỡng da, máy xông hơi còn giúp da của bạn trở nên mềm mại, ngăn ngừa mụn và chất nhờn, đào thải tế bào chết, hỗ trợ quá trình lưu thông máu và tái tạo tự nhiên các tế bào mới trên da.
 
 
Máy xông hơi Tova chính hãng
 
- Máy xông hơi Daros 
Đây là thương hiệu máy xông hơi gia đình khá nổi tiếng hiện nay , máy xông hơi Daros có thiết kế đẹp mắt , sang trọng và được nhiều khách hàng ưa thích. Hầu hết các sản phẩm máy xông hơi Daros đều là những mẫu máy xông hơi ướt. 
Máy xông hơi Daros sử dụng toàn bộ linh kiện cao cấp , chính hãng như : Hệ thống thân vỏ được làm bằng chất liệu thép chống rỉ , đây là chất liệu có độ bền cao , có khả năng chống lại quá trình oxi hóa và rò rỉ điện , nhất là với thời tiết nồm ẩm tại miền bắc.  Máy được trang bị hệ thống thanh đốt được tạo nên từ hợp chất chống ăn mòn và chống bám cặn, loại thanh đốt này đã được các nhà nghiên cứu máy xông hơi chứng nhận là loại thanh đốt tốt nhất cấu tạo nên máy xông hơi ướt hiện nay.
 
Máy xông hơi Daros có khả năng thiết lập tự động cấp nước giúp máy tự động lấy nước từ nơi chứa nước, sau đó chuyển vào bình chứa và đun sôi, tạo áp lực hơi rồi đẩy hơi ra ngoài tạo hơi nóng trong quá trình xông hơi, bảo vệ thanh đốt.Máy xông hơi ướt Daros  được thiết kế hai đường hơi trên cùng một máy với van khóa đi kèm giúp bạn có thể sử dụng 1 máy cho hai phòng xông hơi liền nhau, vừa tiết kiệm diện tích mà tối giản được chi phí tối đa.
 
Bảng điều khiển điện tử hiển thị số thông minh cho phép người dùng tự mặc định cài đặt thời gian xông và hẹn thời gian tắt máy. Nhiệt độ trong phòng xông dao động từ 6ºC - 60ºC giúp người xông chủ động lựa chọn nhiệt độ xông phù hợp cho mình. Bạn có thể điều chỉnh chế độ xông hơi thư giãn hoặc xông ở nhiệt độ cao. Máy xông hơi ướt Daros  sở hữu tính năng thông minh hơn hẳn các loại máy xông hơi thông thường: khi máy hoạt động mà nhiệt độ ở mức thấp hơn 6ºC (43ºF), trên bảng điều khiển sẽ hiển thị chữ “-L”, hoặc khi nhiệt độ vượt quá 60ºC (140ºF), bảng điều khiển sẽ hiển thị “-H”, thì máy sẽ ngừng hoạt động đảm bảo chức năng xông tốt nhất cho người dùng đồng thời tránh hư hại cho máy. Model nổi bật của máy xông hơi Daros phải kể đến :  Máy xông hơi ướt Daros DR-06KEY.
 
Máy xông hơi Daros nhập khẩu chính hãng
 
 
 
- Máy xông hơi Sika 
 
Đây cũng là một trong những thương hiệu máy xông hơi nổi tiếng tại Việt Nam, máy xông hơi Sika có hai dòng sản phẩm đó là máy xông hơi khô và máy xông hơi ướt.
 
+ Máy xông hơi ướt Sika  : Đây là mẫu máy xông hơi có thiết kế khá nhỏ gọn , thích hợp cho mọi không gian phòng tắm . Máy xông hơi ướt Sika được trang bị hệ thống chất liệu thép chống rỉ , đây là chất liệu có độ bền có khả năng chống lại quá trình oxi hóa  và rò rỉ điện nên rất an toàn cho người sử dụng. Máy xông hơi ướt của Sika có đầy đủ các tính năng an toàn như: Hệ thống tự bảo vệ khi có sự cố mất nước, hệ thống báo lỗi tự động, điều khiển nhiệt độ phòng xông và có chế độ van xả cặn tự động rất an toàn và bền bỉ với thời gian. 
 
+ Máy xông hơi khô Sika : Đây là mẫu máy xông hơi khá phổ biến trên thị trường hiện nay . Máy xông hơi khô Sika sử dụng hệ thống thân vỏ bằng chất liệu thép không rỉ Cùng với hệ thống sợi đốt (còn gọi là maiso) có tác dụng tạo nhiệt khô làm nóng đá sauna khi đá nóng sẽ tỏa nhiệt khắp phòng để giúp người xông làm nóng cơ thể, đào thải độc tố thông qua sự bài tiết của tuyến mồ hôi. Bảng điều khiển điện tử của máy xông hơi khô Sika: Thông thường được lắp đặt bên ngoài phòng xông có tác dụng tự động điều chỉnh nhiệt độ hay thời gian xông phù hợp với mỗi người với thiết kế bằng bàn phím cơ mềm dễ sử dụng có độ bền cao. Máy xông hơi Sika được bảo hành 2 năm chính hãng tại nhà. 
 
 
Máy xông hơi Sika chính hãng
 
Qua bài viết lần này quý khách hàng có được những kiến thức để dễ dàng hơn trong việc sử dụng máy xông hơi tại nhà. Để được tư vấn về sản phẩm quý khách hàng vui lòng liên hệ đến Bếp Nam Anh , tại đây chúng tôi có đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm , nhiệt tình sẽ giúp quý khách hàng giải đáp thắc mắc để có sự chọn lựa tốt nhất. Ngoài ra khi đến với Bếp Nam Anh quý khách hàng sẽ được hỗ trợ vận chuyển lắp đặt miễn phí tại nhà. 
 

 

'Tư vấn lắp đặt máy xông hơi tỉnh Đồng Nai'

Hiện nay chắc hẳn ai cũng biết đến tác dụng của máy xông hơi, bởi máy xông hơi luôn mang lại một sức khỏe tốt, giúp tăng cường lượng cở thể, loại bỏ các chất độc...

'Đại lý máy xông hơi tốt nhất tại Bà Rịa'

Hiện nay chất lượng cuộc sống của gia đình được năng cao, mọi người tại Bà Rịa đã dần chú ý hơn về việc giữ gìn sức khỏe, xu hướng sử dụng máy xông hơi tại...

'Cách lựa chọn máy xông hơi khô, Top 5 hãng máy xông hơi khô bán chạy nhất'

Song song với các sản phẩm máy xông hơi ướt thì máy xông hơi khô cũng là một trong những dòng sản phẩm được nhiều khách hàng quan tâm ưa thích . Trên thị trường hiện nay...

'Địa chỉ bán máy xông hơi nhập khẩu tại Vĩnh Long'

Máy xông hơi đang là thiết bị được nhiều khách hàng chọn lựa và ưu chuộng, máy xông hơi giúp cải thiện tuần hoàn, làm trẻ hóa làn da, đào thải độc tố, tăng cường...

'Có nên mua máy xông hơi Amazon không'

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng máy xông hơi khác nhau và hãng máy xông hơi được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay phải kể đến hãng máy xông hơi Amazon....

'Mua máy xông hơi tova ở đâu chính hãng giá tốt'

Mua máy xông hơi tova ở đâu chính hãng giá tốt ? Đây chắc hẳn là những thắc mắc của rất nhiều khách hàng trong thời gian qua. Trên thị trường hiện nay có không ít đại lý...

'Mua máy xông hơi của hãng nào tốt'

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu Máy xông hơi. Chính vì điều này mà khiến nhiều khách hàng hoang mang không biết mua máy xông hơi của hãng nào tốt. Là...

'Địa chỉ bán máy xông hơi ướt tại Hà Nội, HCM'

Với ưu điểm nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt, chi phí thấp kèm theo những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, máy xông hơi ướt được khá nhiều gia đình lựa chọn. Bên cạnh...Làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ 7, Chủ Nhật và ngày lễ

Có chỗ để xe ô tô miễn phí cho khách hàng